Hotline: +84 09 6287 6288
Email: sales@btone.vn

Bảo trì hệ thống BMS

Mức độ cao cấp của một tòa nhà có liên quan trực tiếp tới cấp độ của hệ thống điều khiển cho tòa nhà đó. Chúng ta không thể quản lý một tòa nhà cao cấp nếu không có một hệ thống điều khiển cao cấp đi kèm. Và hệ thống BMS / BCMS được ra đời chính là vì lí do này.

BMS / BCMS là hệ thống quản lý, vận hành, và điều khiển toà nhà với công nghệ thông minh và hiện đại, đáp ứng tối đa các yêu cầu của người sử dụng và đem lại lợi ích cho chủ đầu tư.

Phần lớn chúng ta đều cho rằng một khi hệ thống điều khiển đã được cài đặt và cấu hình, nó sẽ hoạt động ổn định trong nhiều năm sau đó với rất ít lỗi xảy ra và chúng ta cũng không phải quan tâm nhiều tới vấn đề bảo trì hệ thống. Trong thực tế, có một số hệ thống có thể hoạt động đáng tin cậy, ít gặp hỏng hóc nhưng phần lớn các hệ thống cần phải theo dõi và bảo trì thường xuyên. Theo thời gian, phần cứng sẽ gặp vấn đề, các thông số phần mềm của hệ thống sẽ bị “trôi” so với giá trị cấu hình ban đầu và kết quả là hệ thống điều khiển sẽ bị sai lệch theo.

Vậy nên, việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống thường xuyên nhằm duy trì hệ thống luôn trong tình trạng hoạt động tốt và an toàn là một trong những điều được quan tâm nhất của mọi chủ đầu tư và người sử dụng.

Bảo trì một hệ thống điều khiển cao cấp liên quan tới các chiến lược về tổ chức phần mềm, quản lý dữ liệu và kế hoạch bảo dưỡng thiết bị. Các yếu tố có thể gây ra lỗi đối với hệ thống điều khiển tòa nhà cũng giống như các lỗi mà chúng ta hay gặp phải đối với một chiếc PC hay một chiếc smartphone vậy. Đó là các vấn đề liên quan tới phần mềm, phần cứng, mạng truyền thông và các lỗi do chính người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *